Honda Jazz mới sắp ra mắt công nghệ hybrid cải tiến đáng ngờ

camnangxe24h chia sẻ bài viết tin tức Honda Jazz mới sắp ra mắt công nghệ hybrid cải tiến đáng ngờ cực kỳ hữu ích.

Xem thêm: Hậu Covid, công nghệ ô tô mới chống dịch trở thành trang bị cần thiết?

Theo camnangxe24h, khi Honda Jazz mới dự kiến sẽ xuất hiện vào cuối năm nay, xe sẽ ra mắt công nghệ hybrid tiên tiến dựa vào xe đua F1. Honda sử dụng những kinh nghiệm từ chương trình “Đơn vị năng lượng hybrid F1” để tăng cường hiệu quả năng lượng của hệ thống hybrid Honda e: HEV. Đơn vị năng lượng hybrid F1 hiện tại là RA620H sử dụng động cơ đốt trong 1,6 lít 6 xi-lanh hiệu suất cao, tích hợp với hệ thống phục hồi năng lượng. Các hệ thống điện hybrid chuyên nghiệp tái sử dụng năng lượng mà khí thải và phanh tạo ra để tạo ra năng lượng bổ sung nhằm tăng tốc độ và giảm độ trễ tăng áp.

Honda Jazz mới sắp ra mắt công nghệ hybrid 1

Ô tô Honda Jazz hoàn toàn mới sẽ trở thành mẫu xe tiếp nhận công nghệ này. Bên cạnh việc tái tạo năng lượng, hệ thống hybrid e: HEV sử dụng năng lượng để củng cố công suất động cơ và tình trạng sạc pin để tiết kiệm nhiên liệu tối đa và chuyển đổi trơn tru giữa các chế độ lái. Hệ thống e: HEV cũng được thiết kế cho trải nghiệm lái xe thú vị hơn. Hai động cơ điện mạnh mẽ sẽ đi kèm với động cơ xăng DOHC i-VTEC 1,5 lít thông qua bộ điều khiển công suất, hộp số cố định tiên tiến và pin lithium-ion. Tất cả phối hợp với nhau để cung cấp phản ứng trực tiếp và liền mạch.

Honda Jazz mới sắp ra mắt công nghệ hybrid 2

Thay vì sử dụng hộp số truyền thống, Honda Jazz hoàn toàn mới được trang bị hộp số vô cấp điều khiển điện tử (eCVT) có tỷ số truyền cố định. Điều này tạo ra mối quan hệ trực tiếp giữa các bộ phận đang chuyển động. Để cung cấp mức tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời và trải nghiệm lái xe hiệu suất cao, hệ thống công nghệ ô tô mới hybrid e: HEV có 3 chế độ lái. Đối với hầu hết các tình huống lái xe trong khu vực thành thị, mức tiết kiệm nhiên liệu tối đa đạt được thông qua việc chuyển đổi giữa chế độ EV và hybrid.

Trong chế độ lái EV, pin lithium-ion mang lại năng lượng trực tiếp cho động cơ điện khi xe chạy chậm lại, thu thập năng lượng thông qua phanh tái tạo để sạc pin. Trong chế độ lái hybrid, động cơ cung cấp năng lượng cho máy phát điện sau đó đưa tới động cơ điện. Năng lượng bổ sung đến từ động cơ xăng có thể được chuyển hướng để sạc pin thông qua động cơ máy phát. Chế độ lái còn lại được sử dụng khi lái xe ở tốc độ cao. Ở chế độ này, động cơ xăng được kết nối trực tiếp với các bánh xe thông qua bộ ly hợp khóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *